BỆNH HÔ HẤP THEO MÙA

Viêm đường hô hấp cấp hiện nay vẫn được xem là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm ở trẻ em. Nhất là những thời điểm giao mùa số trẻ em mắc bệnh viêm hô hấp lại có xu hướng gia tăng. Hiểu và phòng bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ con trẻ.

ĐIỀU TRỊ HO ĐÚNG CÁCH

Ho là một phản xạ có điều kiện giúp loại bỏ các dị vật ra khỏi đường hô hấp. Nhưng khi ho kéo dài thì ho trở thành triệu chứng của nhiều bệnh lý. Có rất nhiều phương pháp giúp giảm ho. Nhưng không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và điều trị đúng

VỆ SINH MẮT MŨI

Việc vệ sinh mắt mũi cho bé yêu, nhất là đối với các bé sơ sinh, tưởng như dễ dàng nhưng thực tế lại cần đòi hỏi rất cao sự cẩn thận của các mẹ. Khám phá ngay để trang bị các bước vệ sinh mắt mũi chuẩn để bé yêu luôn được khỏe mạnh ngay từ những ngày đầu đời nhé!

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Những năm đầu đời hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, sức đề kháng yếu nên trẻ rất dễ bị ốm. Sức đề kháng chính là “vũ khí” giúp cho trẻ chống lại các virus, vi khuẩn hoặc tác nhân gây bệnh khác nhau. Do đó, việc tăng cường sức đề kháng vô cùng quan trọng

SỐT

Sốt là một trong những triệu chứng thường gặp ở trẻ, xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết các cha mẹ đều cảm thấy hoang mang, lo lắng khi trẻ bị sốt. Hạ sốt đúng cách và tăng sức đề kháng cho bé là cách tốt nhất thời điểm này.

TIÊM PHÒNG

Tiêm chủng cho trẻ đầy đủ, đúng lịch, đúng phác đồ giúp bảo vệ trẻ khỏi những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong suốt cuộc đời. Cha mẹ nhất định phải ghi nhớ thời gian, số mũi, phác đồ tiêm của bé để đảm bảo nền tảng sức khỏe cho sự phát triển toàn diện sau này.

CÁC VẤN ĐỀ KHÁC

Trong việc chăm sóc trẻ, còn vô vàn những chủ đề cần được cha mẹ quan tâm như: chế độ dinh dưỡng, tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng, vệ sinh răng miệng, mắt mũi, tắm bé... Trang bị sẵn sàng các kiến thức giúp cho việc chăm con trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.